Kết quả đạt được

Liên kết website

Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản sách chuyên đề kiểm chuẩn xét nghiệm: Những vấn đề cơ bản trong đảm bảo chất lượng xét nghiệm y khoa
Ngày đăng: 22/10/2012   |  
        

 

Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện đào tạo liên tục cho cán bộ y tế và cấp mã số giấy chứng nhận (C01.20) theo Quyết định số 492/QĐ-BYT ngày 17 tháng 02 năm 2012 về việc cấp mã chứng nhận đào tạo liên tục cho các đơn vị tham gia công tác đào tạo cán bộ y tế.


Bên cạnh việc thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn/đào tạo cho các cán bộ đang công tác tại các phòng xét nghiệm, Trung tâm tiến hành biên soạn và xuất bản các sách chuyên đề về kiểm chuẩn xét nghiệm phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu.


Sách “Những vấn đề cơ bản trong đảm bảo chất lượng xét nghiệm y khoa” là ấn phẩm đầu tiên của bộ sách gồm các quyển:


-       Những vấn đề cơ bản trong đảm bảo chất lượng xét nghiệm y khoa;


-       Nội kiểm tra chất lượng xét nghiệm;


-       Ngoại kiểm tra chất lượng xét nghiệm;


-       Biện pháp đảm bảo chất lượng xét nghiệm y khoa;


-       Quy trình thao tác chuẩn (SOP);


-       An toàn sinh học trong phòng xét nghiệm y khoa;


-       Thực hành tốt phòng xét nghiệm (GLP);


-       Kỹ thuật y học chuyên ngành xét nghiệm;


-       Quản lý chất lượng phòng xét nghiệm đáp ứng theo tiêu chuẩn ISO 15189; 


-       Sổ tay hướng dẫn thực hiện các tiêu chí quản lý chất lượng xét nghiệm.


Với mong muốn góp phần hệ thống hóa và cung cấp kiến thức về quản lý chất lượng cho phòng xét nghiệm y khoa, Trung tâm đã nghiên cứu nhiều tài liệu trong và ngoài nước kết hợp cùng kinh nghiệm hoạt động thực tế để biên soạn bộ sách này, đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ của Trung tâm là đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức về kiểm chuẩn xét nghiệm cho đội ngũ cán bộ y tế. Đây cũng là kết quả làm việc miệt mài và nghiêm túc của tác giả Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM và các cộng sự trong thời gian qua.

 


 

 

Hình. Bộ Sách chuyên đề kiểm chuẩn xét nghiệm

 

Qua bộ sách này, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM xin gửi lời tri ân đến các cơ quan, tổ chức, chuyên gia, các thầy cô và đồng nghiệp đã luôn hỗ trợ Trung tâm về mặt chuyên môn cũng như tinh thần, xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Giáo sư Đỗ Đình Hồ - cố vấn chuyên môn cho bộ sách chuyên đề của Trung tâm.

 

Nội dung của bộ sách đã được cơ quan chức năng thẩm định và Trung tâm sử dụng trong các khóa đào tạo liên tục cán bộ y tế. Sách còn là tài liệu tham khảo cho các bác sĩ, sinh viên y dược và các cán bộ y tế khác, giúp đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu ngày càng gia tăng trong lĩnh vực kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm.

 

Sách được Nhà Xuất bản Y học xuất bản và bán theo giá bìa tại các nhà sách chuyên ngành hoặc thư viện trên phạm vi toàn quốc. Qúy đơn vị, cá nhân muốn mua có thể liên hệ với các nhà sách hoặc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP. HCM (Khoa Thông tin Đào tạo – Điện thoại: 08. 3839 1090 (103)).

 

 

Quỳnh Như 

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác cialis