Kết quả đạt được

Liên kết website

Sách “Quản lý chất lượng phòng xét nghiệm y khoa theo tiêu chuẩn ISO 15189” và sách “Kỹ thuật y học chuyên ngành xét nghiệm”
Ngày đăng: 05/02/2018   |  
        
 
"Quản lý chất lượng phòng xét nghiệm y khoa theo tiêu chuẩn ISO 15189""Kỹ thuật y học chuyên ngành xét nghiệm" là hai ấn phẩm sách ra đời gần đây nhất của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM, đáp ứng kịp thời nhu cầu của các phòng xét nghiệm trong công tác quản lý chất lượng và nâng cao kiến thức chuyên môn xét nghiệm, góp phần hình thành một kênh tài liệu tin cậy và hữu ích cho các cán bộ y tế.

Hiện nay, Bộ Y tế đã và đang khuyến khích các phòng xét nghiệm phấn đấu đạt được chất lượng quốc tế ISO 15189. Đồng thời, Bộ Y tế cũng vừa ban hành Quyết định 2429/QĐ-BYT về Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học. Quyển sách "Quản lý chất lượng phòng xét nghiệm y khoa theo tiêu chuẩn ISO 15189" là một tài liệu tham khảo rất hữu ích, hướng dẫn một cách chi tiết các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 15189 và yêu cầu của Bộ tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm.

 Hình 1. Sách "Quản lý chất lượng phòng xét nghiệm y khoa theo tiêu chuẩn ISO 15189".

"Kỹ thuật y học chuyên ngành xét nghiệm" là quyển sách hệ thống hóa, tổng hợp kiến thức của lĩnh vực đảm bảo chất lượng xét nghiệm, an toàn sinh học và hầu hết các lĩnh vực cơ bản của chuyên ngành xét nghiệm từ các thầy cô, chuyên gia đầu ngành (Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh, Ký sinh trùng). Quyển sách giúp các cán bộ xét nghiệm củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập cho các cử nhân Sinh học, cử nhân Hóa học, Dược sĩ,… đang hoạt động về chuyên môn nghiệp vụ thuộc lĩnh vực xét nghiệm tại các cơ sở y tế theo quy định tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

Hình 2. Sách "Kỹ thuật Y học chuyên ngành xét nghiệm".

Sách được nhà xuất bản Y học xuất bản, quý đơn vị, cá nhân có nhu cầu mua có thể liên hệ Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM - Khoa Thông tin Đào tạo – Điện thoại : 028.3839 1090 – số nội bộ 103 hoặc 113.

Thực hiện chức năng đào tạo liên tục theo Quyết định 492/QĐ-BYT của Bộ Y tế về kiểm chuẩn xét nghiệm, Trung tâm đã nghiên cứu các tài liệu trong và ngoài nước cùng những hoạt động thực tế trong những năm qua để biên soạn và xuất bản nhiều sách chuyên đề. Cho đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đã cho ra đời 8 ấn phẩm sách, gồm có:

-       Những vấn đề cơ bản về quản lý chất lượng xét nghiệm (tái bản lần thứ 1);

-       Nội kiểm tra chất lượng xét nghiệm (tái bản lần thứ 3);

-       Ngoại kiểm tra chất lượng xét nghiệm (tái bản lần thứ 1);

-       Quy trình thao tác chuẩn (SOP) (tái bản lần thứ 1);

-       An toàn sinh học trong phòng xét nghiệm y khoa (tái bản lần thứ 1);

-       Sổ tay hướng dẫn thực hiện các tiêu chí quản lý chất lượng xét nghiệm;

-       Kỹ thuật y học chuyên ngành xét nghiệm;

-       Quản lý chất lượng phòng xét nghiệm y khoa theo tiêu chuẩn ISO 15189.

Hình 3. Bộ sách chuyên đề của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM.

Bích Trâm  

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác cialis